Thông tin doanh nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến cà phê, Công ty TNHH Cà phê Huy Tùng đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm được khách hàng cả nước ưa chuộng. Năm 2011, công ty đầu tư hơn 3 tỉ đồng xây dựng nhà xưởng và đầu tư các thiết bị để hiện đại hóa sản xuất như: máy rang, trộn, xay, định lượng, máy hút chân không, máy hàn miệng, in date… Hiện nhà máy có 3 máy rang với công suất 120kg/giờ. Mỗi năm, công ty chế biến trên 500 tấn cà phê, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 60 lao động thường xuyên và hàng chục lao động không thường xuyên với thu nhập bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng.

Để có được hương vị cà phê mang thương hiệu Huy Tùng, Công ty Huy Tùng chọn lọc nguyên liệu từ vùng trồng cà phê nổi tiếng ở Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) và Biển Hồ (tỉnh Gia Lai). Cà phê nguyên liệu được tuyển chọn kỹ từ những bạn hàng cung ứng truyền thống. Quy trình sản xuất cà phê vừa kết hợp máy móc và thủ công truyền thống. Đầu tiên, cà phê nguyên liệu sau khi chọn lọc, phân loại sẽ được đưa vào lò rang trong khoảng 55 phút, với nhiệt độ khoảng 2280C. Sau đó, cà phê được làm nguội rồi trộn tẩm bơ, nguyên liệu, cho vào bao ủ thùng trong 3 ngày. Sau đó, cà phê hạt được chuyển sang công đoạn xay và đóng bao thành phẩm. Mặc dù đầu tư công nghệ hiện đại nhưng công ty vẫn giữ một phần công đoạn làm tay truyền thống như rang kết hợp giữa điện và than củi để giữ được nhiệt độ đều, duy trì độ nóng phù hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình rang, người rang cà phê bằng kinh nghiệm lâu năm có thể kiểm tra được độ chín của hạt cà phê để đảm bảo hạt cà phê đạt đúng độ chín cần thiết. Nhờ vậy, sản phẩm của công ty luôn giữ được nét riêng, hương vị đậm đà.