CƠ SỞ SẢN XUẤT KHÔ BÒ DẬU
Địa chỉ: 51 Nguyễn Chí Thanh, TT Củng Sơn, H. Sơn Hòa, Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 0912 628 739
Thịt bò không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng của một vùng núi ở Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng cỏ tự nhiên xanh mượt trên vùng núi Sơn Hòa – Phú Yên từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc.
Chế biến khô bò dậu luôn sử dụng phần thịt bò chất lượng và ngon nhất: thịt thăn và thịt đùi. Sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ dày khoản 1-1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp – Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào – đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.
Giá từ:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.